Bên cạnh sự phong phú và đa dạng trong các món ăn nói đến ẩm thực Việt Nam, yếu tố góp phần tạo nên sự độc đáo, khác biệt khiến thực khách khó lòng quên được là gia vị.

Trải dài khắp mọi miền đất nước, chúng ta có thể thấy được sự khác biệt về văn hoá ẩm thực của từng miền. Miền Bắc thích ăn nhạt, miền Trung thích đậm đà, cay nhiều. Miền Nam lại thích béo, ngọt, cay mặn vừa phải. “Miền nào thức ấy”, bên cạnh kỹ thuật chế biến, gia vị đã tạo nên hương vị đặc trưng cho từng vùng miền khác nhau. Cũng chính vì thế mà vùng đất Tây Ninh tuy không có biển nhưng lại có món đặc sản là muối ớt Tây Ninh. Điều gì tạo nên thương hiệu cho loại muối chấm ở Tây Ninh này, hãy cùng Tân Nhiên tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc muối ớt Tây Ninh

Từ xa xưa, muốt ớt các bà, các mẹ ở Tây Ninh thêm sả, ớt, gia vị cho vào hũ rồi gửi cho chồng đi cách mạng ở các cơ sở kháng chiến bí mật trong rừng. Cùng với xu thế ẩm thực ngày càng phát triểnn, muối ớt được dùng trong chế biến, nêm nếm món ăn và trở thành món chấm kèm phù hợp với hầu hết các món từ món chính đến món tráng miệng hay ăn vặt.

Muối ớt Tây Ninh có gì đặc biệt?

Để có được những hạt muối thơm ngon, chất lượng phải trải qua nhiều khâu chế biến tỉ mỉ. Ngoài muối còn có các nguyên liệu khác như ớt chín đỏ, tỏi…tất cả đều phải tươi, ngon, được tuyển chọn kỹ càng. Từ khâu lựa chọn cho đến khâu chế biến luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Muối ớt Tân Nhiên
Muối ớt Tân Nhiên

Ớt và tỏi được rửa sạch để loại bỏ hoàn toàn tạp chất, đem xay nhuyễn sau đó thêm các gia vị như đường, bột ngọt trộn đều với muối theo tỉ lệ nhất định. Tất cả được rang đều trên chảo, canh lửa ở đúng nhiệt độ thích hợp và rang đều tay để muối có được màu sắc cũng như hương vị thơm ngon đặc trưng của muối Tây Ninh.

Muối nhuyễn Tân Nhiên
Muối nhuyễn Tân Nhiên

Điều tạo nên điểm khác biệt cho loại muối này, chính là ở cách chế biến và rang để có được hạt muối to, giòn giòn đặc trưng, khi ăn không quá mặn kèm một chút cay nhẹ.

Muối ớt Tây Ninh thương hiệu Tân Nhiên

Tân Nhiên cho ra đời sản phẩm muối ớt Tây Ninh trên nền tảng sản xuất theo dây chuyền khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên liệu sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, hoàn toàn nói KHÔNG với hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản.

Muối chay Tân Nhiên
Muối chay Tân Nhiên (nắp xanh)

Muối ớt Tân Nhiên phù hợp với mọi món ăn hằng ngày cho gia đình bạn như: rau củ, trái cây chấm muối ớt, ăn kèm bánh tráng hoặc làm bánh tráng trộn, chế biến các món hải sản nướng…đặc biệt người ăn chay vẫn có thể dùng được.

Muối chay Tân Nhiên (nắp đỏ)
Muối chay Tân Nhiên (nắp đỏ)

Còn chần chừ gì mà không bổ sung thêm “trợ lý ẩm thực” – Muối ớt Tân Nhiên cho gian bếp của gia đình mình nè, một món chấm ngon, tiện dụng, an toàn, hợp vệ sinh.