Tây Ninh là tỉnh thành có ngành du lịch đang phát triển. Người ta đến Tây Ninh cũng bởi vì vùng đất này có cảnh đẹp mê lòng và đa dạng những đặc sản. Trong đó có món bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên được coi là đặc trưng ở đây. Hãy cùng theo chân chúng tôi du lịch ẩm thực Tây Ninh với món bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên.

Tân Nhiên chứng nhận OCOP 5 sao
Tân Nhiên chứng nhận OCOP 5 sao

Đặc sản Tây Ninh – Bánh tráng siêu mỏng của thương hiệu Tân Nhiên

Tây Ninh nổi tiếng với nhiều đặc sản làm mê đắm bao người đến từ mọi miền đất nước. Vùng đất này được mệnh danh là xứ sở của bánh tráng với đặc sản là bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên.

Thật sự không ngoa khi nói như vậy. Chỉ sau vài tháng hoạt động, thương hiệu bánh tráng siêu mỏng mang thương hiệu của Tân Nhiên đã có mặt trên nhiều tỉnh thành, góp phần tô điểm thêm cho nền ẩm thực Tây Ninh.

Bánh tráng siêu mỏng của Tân Nhiên có gì khác biệt ?

Bánh tráng siêu mỏng sản xuất bởi Tân Nhiên với nhiều đặc điểm ưu việt, đã trở thành món bánh “đốn tim” nhiều du khách. Lựa chọn loại bánh tráng này để thưởng thức các món như : bánh tráng cuốn thịt heo, gỏi cuốn… thì ngon hết sẩy.

Tự chủ được nguồn nguyên liệu

Bánh tráng siêu mỏng mang thương hiệu Tân Nhiên được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên, có sẵn nhằm giúp Tân Nhiên chủ động và giám sát nguồn nguyên liệu sản xuất. Sản phẩm được làm nên từ nguyên liệu chính là bột mì gấm không chất bảo quản, không tẩm ướp hóa chất bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Bánh tráng Tân Nhiên tự chủ được nguồn nguyên liệu
Bánh tráng Tân Nhiên tự chủ được nguồn nguyên liệu

Quy trình sản xuất hiện đại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Trước đây để làm có được chiếc bánh tráng, người ta thường sản xuất theo kiểu phơi nắng truyền thống. Tuy nhiên cách làm này gây tốn nhiều thời gian mà không đảm bảo vệ sinh. Những loại bánh tráng truyền thống thường bị dính vòm tre hay côn trùng gây khó chịu cho người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất bánh tráng siêu mỏng
Quy trình sản xuất bánh tráng siêu mỏng

Khác với những loại bánh tráng được làm theo phương pháp cũ, bánh tráng Tân Nhiên được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại và khép kín. Để làm nên chiếc bánh mang hương vị đặc trưng trong những món ăn truyền thống của người Việt như chả giò, bánh tráng cuốn thịt luộc rau sống, bánh tráng Tân Nhiên siêu mỏng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và đầu tư vào công nghệ này.

Những chiếc bánh tráng Tân Nhiên được trải qua dây chuyền tự động, sấy nhiều tầng và xử lý bằng tia hồng ngoại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hương vị đặc trưng không pha tạp chất sẽ làm say đắm lòng du khách khi thưởng thức.

 

Dòng bánh siêu mỏng, không cần phải nhúng nước

Với công nghệ sản xuất hiện đại, việc sản xuất bánh tráng siêu mỏng của Tân Nhiên hiện nay được rút ngắn chỉ còn 6 phút. Nhờ vậy đáp ứng được số lượng đơn hàng lớn đồng thời giảm được chi phí sản xuất và không phụ thuộc vào thời tiết. Phương thức sản xuất mới này đã cho ra đời thành phẩm bánh tráng chất lượng với các ưu điểm: siêu mỏng, mềm, dẻo, không dầu mỡ khi cuốn, không cần nhúng nước trước khi ăn.

Dây chuyền sản xuất bánh tráng Tân Nhiên
Dây chuyền sản xuất bánh tráng Tân Nhiên

Như đã nói trên, đặc sản bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên đã rất thành công sau hơn vài tháng hoạt động và đã chiếm được cảm tình của nhiều người. Không dừng lại tại đó, thương hiệu Tân Nhiên sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để cho ra đời những dòng bánh tráng siêu mỏng chất lượng – một đặc sản quý giá của miền đất Tây Ninh.