Bánh tráng vốn là một trong những món ăn đặc biệt của Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Với bánh tráng người ta có thể tạo ra được nhiều món ăn với hương vị  khác nhau. Đặc biệt bánh tráng có rất nhiều loại, bánh tráng ở mỗi vùng miền sẽ có những đặc điểm khác nhau mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, thú vị. Bài viết sau tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu sự khác biệt của bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên so với các loại bánh tráng khác .

Đặc điểm chung của các loại bánh tráng

Bánh tráng Tân Nhiên tự chủ nguồn nguyên liệu
Bánh tráng Tân Nhiên tự chủ nguồn nguyên liệu

Hầu hết các loại bánh tráng đều được làm từ bột gạo, tráng mỏng lên các khay, sau đó phơi khô, bánh tráng sẽ khô lại và tạo thành hình dáng như chúng ta vẫn thường thưởng thức.

Các loại bánh tráng đều không có vị, tùy thuộc vào sở thích cũng như cách chế biến của mỗi người để tạo ra món ăn hấp dẫn với hương vị riêng biệt.

Sự khác biệt của bánh tráng Tân Nhiên so với các loại bánh tráng khác

Mỗi loại bánh tráng sẽ có những đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền

Bánh tráng miền Bắc

Ở miền Bắc có một số loại bánh tráng (hay còn được gọi là bánh đa) được sử dụng khá phổ biến là Bánh tráng cuốn thịt heo, nem nướng…

Đặc điểm của loại bánh tráng này là khá dày, khi dùng để cuốn thịt heo hay làm nem rán người ta thường phải nhúng qua vào nước để cho bánh được mềm hơn.

Bánh tráng miền Trung

Cũng giống với miền Bắc bánh tráng của  miền trung khá dày và nổi tiếng với các loại bánh tráng nướng. Bánh được để lên bếp than, cùng một số nguyên liệu như xúc xích, bơ, phô mai, trứng, tép… sẽ tạo nên một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Bánh tráng miền Nam (tiêu biểu là bánh tráng Tân Nhiên)

Tân Nhiên chứng nhận OCOP 5 sao
Tân Nhiên chứng nhận OCOP 5 sao

Khác với các loại bánh tráng của miền Bắc hay miền Trung, bánh tráng Tân Nhiên của miền Nam là loại bánh tráng siêu mỏng, khi dùng không cần nhúng qua nước bởi bánh có độ mềm dai nhất định khác biệt hoàn toàn với các loại bánh tráng khác.

Đặc biệt với sự kết hợp tuyệt vời của bánh tráng Tân Nhiên với các nguyên liệu như thịt, cá, các loại rau gia giảm cùng với nước chấm sẽ mang đến cho người dùng một món ăn vô cùng hấp dẫn  khó quên.

Đặc biệt sản phẩm bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên được sản xuất theo một quy trình hiện đại, khép kín và sử dụng nguồn nguyên liệu sạch nên rất an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Như vậy trên đây là một số chia sẻ về sự khác biệt của bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên so với các loại bánh tráng khác. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.