fbpx

Tân Nhiên kể chuyện làm ăn với EU

Ông Đặng Khánh Duy chia sẻ với Tuổi Trẻ online, nhiều doanh nghiệp và lãnh đạo địa phương, ngành tháp tùng đoàn cho biết chuyến công du châu Âu của Thủ tướng mở ra cho họ nhiều cơ hội hợp tác lớn với châu Âu.

thu-tuong-du-dien-dan-doanh-nghiep-viet-bi
Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đoàn doanh nghiệp tham dự diễn đoàn doanh nghiệp Việt – Bỉ. Ảnh: Nhật Bắc

Chiều 16-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm ba nước châu Âu Luxembourg, Hà Lan, Bỉ và dự Hội nghị cấp cao EU – ASEAN.

Thúc đẩy xuất khẩu

Thủ tướng Phạm Minh chính phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hà Lan
Thủ tướng Phạm Minh chính phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hà Lan

Trực tiếp tham dự cả ba phiên diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam với các nước Luxembourg, Hà Lan và Bỉ, ông Đặng Khánh Duy – tổng giám đốc Công ty TNHH Tân Nhiên (Tây Ninh) – mang đến sản phẩm bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên để giới thiệu với bạn hàng.

Tân Nhiên tham dự diễn đàn doanh nghiệp EU
Ông Đặng Khánh Duy – Tổng giám đốc của Tân Nhiên tham dự diễn đàn doanh nghiệp EU

Là doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm bánh tráng đạt tiêu chuẩn về ISO 22.000, chứng nhận FDA với thực phẩm an toàn của Mỹ (FSSC 22000) , xuất khẩu đi các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Mỹ, nên ông Duy trăn trở khi thương hiệu bánh tráng Tân Nhiên chưa vào được thị trường Liên minh châu Âu (EU).

Bởi vậy, việc tới ba nước châu Âu lần này với Tân Nhiên được xem là cơ hội để khảo sát và tìm hiểu thị trường, giới thiệu sản phẩm.

Qua chuyến đi, ông Duy cho hay nhờ vào nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu, sản phẩm nông sản của Thủ tướng và đoàn công tác đã giúp doanh nghiệp trực tiếp gặp được một số đối tác tiềm năng, các kiều bào quan tâm tới sản phẩm.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hà Lan là cơ hội cho Tân Nhiên vươn ra EU
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hà Lan là cơ hội cho Tân Nhiên vươn ra EU

“Đối tác đã hẹn sang năm 2023 sẽ trực tiếp sang Việt Nam khảo sát nhà máy, sản phẩm để thúc đẩy xuất khẩu vào EU, mở ra kỳ vọng lớn xuất khẩu vào thị trường này” – ông Duy cho hay.

Trong khi đó, có biên bản ký kết hợp tác lần này với Tập đoàn Hoàng gia De Heus (Hà Lan), ông Vũ Mạnh Hùng – chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hùng Nhơn – cho rằng việc ứng dụng công nghệ cao vốn là lĩnh vực mà các doanh nghiệp châu Âu có rất nhiều thế mạnh sẽ mang lại nhiều lợi thế.

Ông Hùng tin rằng, với bản ghi nhớ này, hai bên cùng nhau xây dựng và phát triển những dự án chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi có ý nghĩa lớn, đưa Tây Nguyên trở thành trung tâm cung cấp heo giống và phát triển các mô hình chăn nuôi công nghệ cao hàng đầu khu vực Đông Nam Á và châu Á.

“Các quốc gia Châu Âu cũng cần những nông sản nhiệt đới, lương thực – thực phẩm của Việt Nam cung ứng ra toàn cầu, và đó là cơ hội của chúng ta. Thông qua đó cho thấy chúng ta còn rất nhiều tiềm năng đến với thị trường Châu Âu”
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan
Các trao đổi, ký kết hết sức hiệu quả thiết thực, đi đúng xu thế Việt Nam lựa chọn là chuyển sang kinh tế số, kinh tế xanh.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – môi trường Trần Hồng Hà bình luận về chuyến công du Châu Âu của Thủ tướng Phạm Minh chính.
Theo báo Tuổi trẻ online : https://tuoitre.vn/doanh-nghiep-viet-ke-chuyen-lam-an-voi-eu-20221217075523674.htm?

CÔNG TY TNHH TÂN NHIÊN

Châm ngôn kinh doanh của BÁNH TRÁNG TÂN NHIÊN là mang đặc sản bánh tráng Tây Ninh tới mọi người dân Việt Nam. Cùng với đó là chất lượng an toàn vệ sinh - nguồn gốc - quy trình sản xuất khép kín hiện đại. Chất lượng và sự lớn mạnh của TÂN NHIÊN là nằm ở phía khách hàng đánh giá!